Friday, 10/09/2021 - 10:29:12
Font-Size:

Cảnh sát tìm thân nhân của một người Việt bị đâm chết 17 năm trước trong một bữa nhậu

Advertising


Hình minh họa. (Getty Images)

 

EVERETT, Washington - Vào ngày thứ Sáu, 10 tháng 9, 2021, Sở Cảnh Sát Everett cho biết họ đã bắt nghi can trong một vụ đâm chết người xảy ra vào tháng 10 năm 2004. Cũng nhân dịp này, cảnh sát muốn tìm gia đình của nạn nhân để báo cho họ biết về việc bắt nghi can. Cả hai nạn nhân và nghi can đều bằng tuổi nhau lúc xảy ra án mạng.

Người mới bị bắt là ông Nguyễn Tâm, 48 tuổi, đang sống tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington. Ông ta bị bắt bởi Lực Lượng Bắt Kẻ Bạo Động Hạt Snohomish County vào trưa thứ Năm. Nghi can đã bị giam tại Snohomish County Jail trong lúc cảnh sát bổ túc hồ sơ về tội sát nhân.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hoàng, 31 tuổi, bị đâm bằng dao vào ngực tại một căn nhà ở khu phố số 7700 đường Hardeson Road vào sáng sớm ngày 23 tháng 10, 2004.

Nghi can Nguyễn Tâm đã có mặt tại ngôi nhà nói trên khi án mạng xảy ra, theo tường trình của cảnh sát được nạp cho tòa án Everett District Court hôm thứ Năm. Khi đến điều tra, cảnh sát tìm thấy Nguyễn Văn Hoàng bị một vết thương sâu 7 inch (gần 18 cm) trên ngực. Anh được chở tới nhà thương, nơi các bác sĩ đã tìm cách giải phẫu để cứu mạng, nhưng Hoàng đã qua đời trong lúc được giải phẫu.

Tin của nhật báo The Daily Herald vào năm 2004 cho biết Hoàng đã để lại người mẹ là bà Nguyễn Thị Hiệp. Anh mất ngày 23 tháng 10, lễ an táng được tổ chức ngày 29 tháng 10 tại nhà quàn Purdy & Walters with Cassidy Funeral Home.

Phòng Pháp Y Hạt Snohomish County liệt kê cái chết của Nguyễn Văn Hoàng là một án mạng.

Theo hồ sơ nộp tại tòa án, các nhân chứng từng cho biết những người bạn đã tụ tập tại một ngôi nhà để phụ giúp làm một dự án. Sau đó họ nấu ăn, uống bia và uống rượu rum. Mọi người đều say rượu kể cả nghi can Tâm. Thế rồi Tâm và Hoàng đã cãi nhau.

Một nữ nhân chứng, có lẽ là chủ nhà, từng khai với cảnh sát rằng bà đã yêu cầu hai thanh niên hãy rời nhà, nhưng cả hai đều không nghe lời. Nhân chứng này tìm cách kéo hai người ra xa, nhưng Tâm và Hoàng vẫn tiếp tục cãi nhau, nắm lấy áo nhau. Khi tách hai người ra xa, nữ nhân chứng đã thấy Nguyễn Tâm cầm một con dao trong tay.

Nhân chứng nói với cảnh sát rằng con dao đó có răng cưa giống dao cắt thịt bò steak.

Một nhân chứng khác kể rằng anh đã giúp tách xa hai người và kéo nạn nhân vào phòng khách. Nguyễn Văn Hoàng đã bước loạng choạng và té vào bàn kiếng, khiến cho bàn kiếng bị bể tan.

Nhân chứng nói rằng anh nghĩ Hoàng đã quá say rượu. Nhưng khi Hoàng té xuống sàn nhà một lần nữa, nhân chứng thấy có máu trên cơ thể. Những vệt máu cũng được thấy dính trên tủ trong bếp và tủ lạnh. Cảnh sát tin rằng Hoàng đã bị đâm trong bếp.

Một thời gian ngắn sau khi nạn nhân bị té gục, Nguyễn Tâm đã rời nhà.

Khi bị cảnh sát phỏng vấn vào lúc bấy giờ, Tâm nói rằng anh không đâm nạn nhân.

Trong nhiều năm, vụ án đã tạm thời được để qua một bên vì thiếu chứng cớ. Đến tháng Tư năm nay, các thám tử có nhiệm vụ điều tra lại những vụ án “nguội lạnh” (cold case) đã tìm đến các nhân chứng để phỏng vấn. Một lần nữa họ ghi nhận những thông tin tương tự như từng được khai báo trước đây. Thế nhưng một nhân chứng đã cung cấp thêm một chi tiết. Ông nói với cảnh sát hồi tháng Bảy rằng ông có thấy một con dao trên mặt bàn counter trong bếp trước khi vụ cãi nhau và đánh nhau xảy ra. Con dao đó đã biến mất, chưa được tìm thấy.

Với chi tiết mới này, cảnh sát Hạt Snohomish bắt Nguyễn Tâm để điều tra tội sát nhân cấp hai. Họ bắt ông ta vào khoảng 2 giờ 45 chiều thứ Năm tại Seattle.

Hôm thứ Sáu, Thẩm Phán Remy Leonard tại tòa Everett District Court đã đặt tiền thế chân cho ông Tâm là $50,000.

Sở Cảnh Sát Everett nói rằng họ cần tìm thân nhân của Nguyễn Văn Hoàng để báo cho gia đình biết về việc nghi can đã bị bắt. Như thông tin trên báo cũ, Hoàng đã để lại mẹ là bà Nguyễn Thị Hiệp. Những ai biết bà đang ở đâu, hay bất cứ thân nhân nào của anh Hoàng, thì hãy liên lạc với sở cảnh sát ở số 425-257-8450.advertisements

advertisements
advertisements
Các tin khác

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements