Tuesday, 12/11/2019 - 07:24:15
Font-Size:

Đức bắt 3 nghi can âm mưu đánh bom

Advertising

OFFENBACH - Cảnh sát Đức vào thứ Ba đã bắt 3 người ở thành phố Offenbach, với cáo buộc âm mưu gây ra một vụ đánh bom lấy cảm hứng từ Nhà Nước Hồi Giáo (IS). Nadja Niesen, công tố viên thành phố Frankfurt, bang Hessen, cho biết 3 nghi can muốn giết nhiều "người ngoại đạo" nhất có thể, trong kế hoạch tấn công tại vùng Rhine-Main. Chính quyền chưa xác định được mục tiêu của nhóm người này. Tuy nhiên, bằng chứng thu được từ các cuộc khám xét 3 ngôi nhà ở Offenbach được kỳ vọng sẽ làm sáng tỏ một số nghi vấn.
Nghi can chính bị bắt hôm thứ Ba là một thanh niên 24 tuổi người Đức gốc Macedonia, bị cáo buộc định chế tạo thuốc nổ và mua vũ khí qua mạng. Hai công dân Thổ Nhĩ Kỳ 21 và 22 tuổi bị nghi là đồng phạm của thanh niên này. Các nghi can được cho là từng tuyên bố trung thành với tổ chức IS. Nhà chức trách vào thứ Tư sẽ quyết định về việc nên đưa cả 3 người ra tòa án Frankfurt hay chỉ cần nghi can chính.
Các cơ quan tình báo và cảnh sát Đức vẫn duy trì cảnh giác cao trước những âm mưu tấn công của phiến quân IS, sau khi một người Tunisia lao xe tải vào chợ Giáng Sinh ở thủ đô Berlin năm 2016, do bị từ chối đơn xin tị nạn. Vụ tấn công đã khiến 12 người thiệt mạng.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang