Monday, 15/08/2022 - 07:37:40
Font-Size:

Cầm cuốc đi cướp tiệm vàng hàng xóm

Advertising


Tú, bên phải, và tiệm vàng mà anh ta từng cầm cây cuốc đập bể tủ kiếng để cướp 11 cây vàng trưa thứ Bảy. Cây cuốc bị vất trước tiệm. (VnExpress)


QUẢNG NAM - Công an huyện Nam Giang đã bắt Nguyễn Văn Tú, 32 tuổi, trú thị trấn Thạnh Mỹ, vì tội cướp tài sản. Nhà Tú cách tiệm vàng Kim Nhung khoảng 200 mét, nhưng anh ta có trồng rau ở miếng đất sát cạnh tiệm. Sáng thứ Bảy vừa qua, 13 tháng 8, Tú mang theo cuốc và con dao rựa đến vườn làm việc.

Chị Nhung, chủ tiệm vàng kể với báo VN Express, khoảng 11 giờ trưa, Tú cầm cuốc và con dao rựa bước vào nói, "Chị cho miếng nước, em làm cỏ khát quá."

Vì là chỗ quen biết, nên chị Nhung đi lấy nước. Ngay lập tức, Tú cầm cuốc đập vỡ tủ kính trưng bày vàng, rồi yêu cầu chị đứng yên, nếu tiến lại gần sẽ đánh chết.

"Trong hơn một phút, Tú lấy ba khay đựng vàng tây, rồi bỏ chạy," chị Nhung kể. Tú chạy mất với 11 cây vàng tây.

Nữ chủ tiệm tri hô nhưng không ai đuổi kịp Tú. Nhận được tin vụ cướp, nhà chức trách thông báo đến người nhà, bạn bè của Tú để khuyên ra đầu thú.

Tuy nhiên, muốn đầu thú cũng không dễ. Tú phải vượt quãng đường dài 70 cây số đến Đà Nẵng. Lý do là Tú cần trình diện với ông Nguyễn Tiến Đạt, trưởng công an huyện Nam Giang, mà ngày cuối tuần thì ông ta về nhà ở quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Vì vậy anh Tú phải lặn lội 70 km để gặp ông Tú.

Tú nói với ông Đạt là anh đã "lỡ gây án," nhờ chở đến trụ sở Công an huyện đầu thú. Anh ta cầm một chiếc lắc vàng và xin mang về tặng người yêu. Tú khai gây án do thù tức cá nhân, vàng cho vào ba lô rồi vứt ở gần hiện trường. Tuy nhiên, chị Nhung nói không có xích mích với Tú và gia đình.

Nhà chức trách thông báo ai nhặt được vàng thì hãy giao nộp lại cho cơ quan công an gần nhất. Chắc còn khuya mới có người giao nộp.

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements