Wednesday, 01/04/2020 - 07:02:38
Font-Size:

California: Các trường học sẽ đóng cửa hết niên khóa, 40 triệu dân phải ở nhà

AdvertisingKhông một bóng xe trên xa lộ tại San Francisco ngày 1 tháng Tư, 2020 trong đại dịch Covid 19. Tất cả 40 triệu người dân California đã được lệnh phải ở nhà trong thời gian chưa biết trong bao lâu, trong lúc chính quyền đang đối phó dịch coronavirus tại tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ. (Photo Josh Edelson/ AFP via Getty Images)

 

SACRAMENTO – Thống Đốc Gavin Newsom xác nhận các trường học tại California sẽ không mở cửa trở lại, sau khi Giám Đốc Giáo Dục Tiểu Bang Tony Thurmond nói rằng các học sinh có thể sẽ không quay lại trường trong suốt phần còn lại của năm học.

Thông báo này được đưa ra trong lúc 40 triệu dân được lệnh phải ở nhà trong thời gian vô hạn định, trong lúc chính quyền California đang đối phó dịch Covid-19 tại tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, các lớp học sẽ vẫn diễn ra và giáo viên sẽ giảng dạy từ xa. Việc một số trẻ em không tiếp cận được với Internet đang là mối lo ngại chính của các phụ huynh và giáo viên, trong bối cảnh các trường học toàn tiểu bang đóng cửa.

Trong cuộc họp báo hàng ngày vào thứ Tư, Thống Đốc Newsom cho biết California đã hợp tác với hãng Google để lập 100,000 trạm phát tín hiệu Internet trên toàn tiểu bang, đồng thời cung cấp hàng ngàn máy Chromebooks để giúp trẻ em học từ xa.

Ông Newsom nói hãng Google đã hứa sẽ cung cấp dịch vụ Internet ít nhất 3 tháng, tuy nhiên, các học sinh vẫn còn cần hỗ trợ thêm. “Một số vùng xa xôi của tiểu bang vẫn chưa có Internet,” ông Newsom nói.

Thống đốc cũng bày tỏ “lòng tôn trọng và sự thông cảm” với những người mẹ và những người phải chăm sóc trẻ em trong thời gian này. Ông thừa nhận việc phải chăm sóc và dạy học cho trẻ em tại nhà trong thời gian này là công việc hết sức khó khăn, đòi hỏi nhiều nỗ lực.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của Covid-19, hệ thống trường Đại học California (UC) vào thứ Tư đã thông báo sẽ bãi bỏ yêu cầu về bài thi SAT trong tiêu chuẩn tuyển sinh, áp dụng cho các học sinh và sinh viên muốn ghi danh nhập học vào mùa thu 2020.

Vào thứ Tư, California có 9,907 ca bệnh và 213 ca tử vong. Thống Đốc Newsom kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện việc giữ khoảng cách xã hội và tuân thủ các hướng dẫn an toàn y tế của chính quyền.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang