Tuesday, 07/04/2020 - 08:52:33
Font-Size:

Ba nước Âu Châu định nới lỏng lệnh phong tỏa

Advertising

 

VIENNA - Các nước Áo, Đan Mạch, và Cộng Hòa Czech vào thứ Ba đã thông báo kế hoạch nới lỏng một cách thận trọng các lệnh phong tỏa vốn được ban hành nhằm kềm chế Covid-19. Việc giảm phong tỏa sẽ được bắt đầu từ tuần sau, khi tốc độ lây lan của Covid-19 bắt đầu chậm dần tại một số nước nhỏ thuộc Âu Châu.

Tuy nhiên, trong bối cảnh Đức, Anh, Pháp, Ý và Tây Ban Nha vẫn đang vất vả chống chọi với virus, việc Áo muốn mở cửa các cơ sở kinh doanh nhỏ, và việc Đan Mạch muốn mở cửa trường học vào sau lễ Phục Sinh, đang gây ra nhiều lo ngại và bị coi là hành động liều lĩnh, nguy hiểm.

Đức và các nước lớn tại Âu Châu cho đến nay vẫn từ chối dỡ bỏ lệnh phong tỏa, bất chấp các áp lực kinh tế và xã hội trên toàn châu lục. Trong cuộc họp báo tại Vienna, Thủ Tướng Áo Sebastian Kurz nói rằng nước này đã thực hiện các biện pháp hạn chế sớm hơn các nước khác, do đó, Áo có thể bước ra khỏi khủng hoảng nhanh hơn.

Tuy nhiên, Thủ Tướng Kurz cũng thêm rằng, trong trường hợp cần thiết, Áo vẫn có thể tái ban hành các lệnh phong tỏa vào bất cứ lúc nào. Tại Đan Mạch, Thủ Tướng Mette Frederiksen cũng thông báo nước này sẽ bắt đầu khôi phục hoạt động kinh doanh vào sau lễ Phục Sinh. Tại Cộng Hòa Czech, Bộ Trưởng Y Tế Adam Vojtech nói số lượng ca bệnh mới đang giảm dần, và nếu tình hình tiếp tục diễn biến tốt, thêm nhiều cửa hàng sẽ được cho mở cửa và các hoạt động thể thao ngoài trời cũng được khôi phục vào thứ Năm.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang