Wednesday, 26/02/2020 - 07:48:47
Font-Size:

Hoa Kỳ lần đầu thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19

Advertising

NEBRASKA - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nebraska bắt đầu thử nghiệm thuốc Remdesivir để điều trị bệnh viêm phổi corona. Theo thông báo được Viện Y tế Quốc gia công bố ngày thứ Ba, thuốc Remdesivir được phát triển bởi hãng công nghệ sinh học Gilead Sciences, là loại thuốc tiềm năng có thể sử dụng điều trị Covid-19 mà không có tác dụng phụ. Bệnh nhân đầu tiên thử thuốc là một người Mỹ, một trong 13 hành khách bị cách ly trên tàu du lịch Diamond Princess và được chuyển đến Trung tâm Y tế Đại học Nebraska ngày 17 tháng 2 để tiếp tục điều trị.
Thử nghiệm này được tài trợ bởi Bộ Y Tế Hoa Kỳ, là một phần trong cuộc chạy đua nhằm xác định mức độ hiệu quả của Remdesivir trong việc chữa trị Covid-19. Dự kiến quá trình thử thuốc cần tới 400 tình nguyện viên. Các bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên trên toàn thế giới và chia thành hai nhóm: sử dụng Remdesivir hoặc giả dược. Theo Giáo sư Andre Kalil, khoa nội Đại học Nebraska, người đứng đầu nghiên cứu, nghiên cứu có thể sẽ hoàn thành vào tháng 4, 2023, nhưng các nhà khoa học có thể thu được kết quả ban đầu trong vòng 1 năm tới. Thời gian phụ thuộc vào mức độ bùng phát của bệnh.
Tình nguyện viên đủ điều kiện tham gia thử nghiệm Remdesivir phải có các triệu chứng rõ rệt bao gồm viêm phổi. Khoảng 80% người biểu hiện nhẹ như cảm cúm thông thường sẽ bị loại trừ. Bộ Y Tế dự kiến chọn các bệnh nhân thử thuốc từ nhiều nước, bao gồm cả Nhật và Ý.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang