Tuesday, 20/10/2020 - 09:21:12
Font-Size:

California công bố hướng dẫn tái mở cửa cho các công viên giải trí

Advertising


Cổng vào công viên Disneyland vắng vẻ ngày 30 tháng 9, 2020 tại Anaheim, California. (Mario Tama/ Getty Images)

 

SACRAMENTO – Các công viên giải trí lớn tại California, như Disneyland và Universal Studios, sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể mở cửa lại, theo bản hướng dẫn vừa được chính quyền tiểu bang công bố ngày thứ Ba.

Theo đó, các công viên giải trí lớn chỉ được mở cửa tại các quận hạt được xếp hạng “khu vực vàng,” tức bậc thứ 4 trong hệ thống đánh giá mức độ dịch bệnh của tiểu bang. Và ngay cả khi được mở cửa, các công viên này chỉ được nhận khách ở mức 25% sức chứa.

Orange County, nơi có công viên giải trí Disneyland, hiện đang là “khu vực đỏ,” tức bậc thứ 2 trong thang đánh giá dịch bệnh. Los Angeles County, nơi có Universal Studio, hiện vẫn đang ở bậc cao nhất trong thang đánh giá tình hình dịch bệnh, tức “khu vực tím.”

“Tôi nghĩ chúng ta có thể được xếp hạng ‘khu vực vàng’ vào mùa hè tới. Hy vọng là vậy,” Bác Sĩ Clayton Chau, giám đốc Sở Y Tế Orange County, cho biết.

Các công viên giải trí quy mô nhỏ, mang tính địa phương, sẽ được mở cửa tại các quận hạt được coi là “khu vực cam.” Các công viên giải trí nhỏ là những nơi có sức chứa tối đa là 15,000 khách hoặc ít hơn.

Theo quy định của tiểu bang, các công viên giải trí nhỏ được mở cửa sẽ chỉ được bán vé cho cư dân trong cùng quận hạt. Các cơ sở này phải có hệ thống đặt vé trước, và phải kiểm tra thân nhiệt của du khách. Ngoài ra, mọi du khách đều phải đeo khẩu trang ở mọi nơi trong công viên, trừ khi ăn uống.

Các lãnh đạo ngành công nghiệp giải trí đã ngay lập tức chỉ trích hướng dẫn của tiểu bang, nói rằng với quy định này, họ sẽ không thể nào biết được khi nào các công viên giải trí lớn có thể mở cửa lại.

Disneyland, Knott’s Berry Farm, cùng nhiều công viên giải trí lớn tại California, đã phải đóng cửa từ tháng 3 - những ngày đầu khi đại dịch coronavirus bùng phát.

Thành phố Anaheim, nơi có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào du lịch, đã bị ảnh hưởng đáng kể. Nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ và khách sạn đã phải đóng cửa, và sẽ phải tiếp tục đóng cửa như vậy cho tới khi các công viên giải trí kinh doanh trở lại.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang