Tuesday, 25/01/2022 - 06:25:01
Font-Size:

Pfizer bắt đầu thử nghiệm thuốc chống Omicron

Advertising


Một phụ nữ đang đi gần một quán bán hàng Tết tại Hồng Kông ngày 25 tháng 1, 2022. Vì Omicron đang lan truyền khá nhanh, chính quyền nơi đây đang tái ban hành những quy định khắt khe chống Covid. (Miguel Candela/ SOPA Images/ LightRocket via Getty Images)

 

Hãng dược Pfizer và hãng công nghệ sinh học BioNTech thông báo bắt đầu thử nghiệm lâm sàng phiên bản thuốc chống Covid-19 mới, nhắm riêng đến Omicron, với hơn 1,400 người tham gia.

"Mặc dù các nghiên cứu và dữ liệu thực tế hiện nay chứng minh mũi thuốc tăng cường vẫn cung cấp mức độ bảo vệ cao trước nguy cơ trở bệnh nặng và nhập viện vì Omicron, chúng tôi hiểu được nhu cầu chuẩn bị trong trường hợp khả năng bảo vệ này suy giảm theo thời gian, đồng thời có thể giúp đối phó Omicron và những biến thể mới trong tương lai,” bà Kathrin Jansen, lãnh đạo đơn vị nghiên cứu và phát triển thuốc của Pfizer, cho biết vào thứ Ba.

Cuộc thử nghiệm của Pfizer bao gồm 1,420 người tình nguyện, tuổi từ 18 đến 55. Một nhóm 600 tình nguyện viên, những người đã được chích 2 liều thuốc Pfizer thường trong từ 3 đến 6 tháng trước, sẽ được chích thêm 1 hoặc 2 liều thuốc chống omicron.

Một nhóm 600 tình nguyện viên khác, những người đã chích 3 liều thuốc Pfizer thường, sẽ được chích thêm mũi thứ 4, là thuốc thường hoặc là thuốc chống omicron.

Các chuyên gia sẽ đánh giá độ an toàn của thuốc mới và mức độ kháng thể được tạo ra, so với loại thuốc hiện nay. Cuộc thử nghiệm sẽ kéo dài nhiều tháng, do các tình nguyện viên phải được chích thuốc nhiều lần, và các nhà nghiên cứu cần theo dõi xem kháng thể sẽ tồn tại trong bao lâu.advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang