Tuesday, 20/09/2016 - 08:18:50
Font-Size:

Các "chiếc mũi" bí ẩn ở London

Advertising
 
Một trong những điểm thú vị khi du lịch thủ đô London của Anh quốc chính là việc khám phá những “chiếc mũi” bí ẩn được giấu trên các khu phố ở Soho. Những “chiếc mũi” làm bằng thạch cao với nhiều kích thước khác nhau, mô phỏng rất giống chiếc mũi thật của con người.

 

                                                              Thành phố London.


Soho là khu vực nằm ở đầu phía tây của London, trước đây từng nổi tiếng về ngành công nghiệp tình dục. Đến thập niên 80, nhà chức trách quyết định khôi phục danh tiếng cho Soho và thực hiện nhiều thay đổi lớn. Hiện nay, khu Soho là một khu sang trọng với nhiều nhà hàng hạng sang, văn phòng của các hãng phim nổi tiếng, các quán bar và quán café mở cửa suốt đêm, và vẫn còn một số sex shop nằm rải rác đó đây.

Khu Soho thu hút rất nhiều người dân địa phương và du khách nước ngoài. Đến thăm khu Soho, du khách đừng giật mình khi tình cờ nhìn thấy những “chiếc mũi” bằng thạch cao nằm “lơ lửng” trên bờ tường. Quan sát kỹ có thể thấy, đó là những “chiếc mũi” với các kích thước khác nhau, trông rất giống “mũi thật” của con người.

                                  Một “chiếc mũi” lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Buckley.

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc lập dị Rick Buckley, tạo nên vào năm 1997. Được biết, đây được coi như hình thức Buckley phản đối việc gia tăng ngày càng nhiều các camera giám sát trên đường phố ở London. Vào thời điểm đó, việc chính phủ Anh thiết lập hệ thống camera an ninh dày đặc đã nhận nhiều lời chỉ trích từ các hướng khác nhau.

                                       Nếu không để ý sẽ rất khó nhìn thấy chiếc mũi này.

Ban đầu, nhà điêu khắc Buckley quyết định gắn 35 “chiếc mũi” lên trên các tòa nhà công cộng quan trọng trên khắp thủ đô London. Mỗi “chiếc mũi” mang màu sắc khác nhau cho phù hợp với nền tường. Chúng được gắn bằng keo rất chắc chắn. Sau khi mỗi một “chiếc mũi” được gắn xong, nhà điêu khắc kỳ lạ này đều chụp hình làm bằng chứng là đã “hoàn thành nhiệm vụ” và lặng lẽ bỏ đi.

                                         Một chiếc mũi bằng thạch cao được gắn trên tường.


Trong vòng vài ngày sau đó, một số “chiếc mũi bị nhà chức trách phát hiện và “xóa sổ” ngay lập tức. Tuy nhiên, một số “chiếc mũi” vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Buckley định giữ bí mật này mãi mãi, cho tới năm 2011, bạn gái thuyết phục anh công bố việc này.

                                                          Một quán bar ở khu Soho.


Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn 7 chiếc mũi (có người tin là 10 chiếc) hiện đang ẩn giấu trên các con đường ở Soho. Nhiều người tin rằng, nếu tìm thấy đủ tất cả những “chiếc mũi” này, họ sẽ giàu có suốt đời. Được biết, 7 “chiếc mũi” nêu trên đặt ở nhiều địa điểm khác nhau tại đường Endell, đường Floral, Admiralty Arch, đường Great Windmill, đường Meard, đường Bateman và đường Dean của thành phố London.

                                                                 Chinatown, Soho, London.
 

 

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang