Friday, 10/05/2019 - 08:55:55
Font-Size:

Chương trình Góp Một Bàn Tay giúp Mái Ấm Tình Thương Tây Nguyên thành công tốt đẹp

Advertising

Soeur Trương Thị Nữ và ông Nguyễn Phan bên cạnh tác phấm nhiếp ảnh của nhiếp ảnh gia Lê Trị tặng trong buổi tiệc gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 28 tháng 4, 2019 tại Westminster. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Như Viễn Đông đã tường thuật trong số báo ra ngày 13 Tháng Tư, 2019, được sự giúp đỡ của ông Nguyễn Phan, Hội Trưởng Hội Bạn Người Nghèo, Nữ tu Ana Trương Thị Nữ, Thư Ký Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng từ Kontum Việt Nam đã sang Hoa Kỳ xin sự giúp đỡ của đồng hương cho các em nghèo người sắc tộc tại Tây Nguyên, và cũng nhờ ông Nguyễn Phan đứng ra tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 28 tháng 4, 2019 tại Paracel Seafood Restaurant.


Ông bà Nguyễn Phan dành nhiều thì giờ âm thầm lo cho người nghèo khổ, khuyết tại tại quê nhà Việt Nam trong buổi tiệc gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 28 tháng 4, 2019 tại Westminster. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Buổi tiệc được sự tham dự của rất đông đồng hương không phân biệt tôn giáo, trước hết vì mọi người tin tưởng ở tinh thần đạo đức, nhiệt tình của ông Hội Trưởng Nguyễn Phan, từ nhiều năm nay ông lãnh đạo Hội Bạn Người Nghèo làm việc một cách âm thầm nhưng hiệu quả, nhờ ông và Hội Bạn Người Nghèo, rất nhiều trường hợp các cá nhân cũng như nhiều gia đình khốn khó tại quê nhà đã được giúp đỡ, phần khác vì như Viễn Đông đã loan tin, nữ tu Ana Trương Thị Nữ sang Hoa Kỳ lần đầu cũng là lần cuối vì quy luật của Hội Dòng không cho phép các nữ tu đi xin xỏ nên đã làm nhiều người thương cảm..

Buổi tiệc gây quỹ giúp mái ấm tình thương tây nguyên, Kontum mang chủ đề “Góp Một Bàn Tay” do hai MC được cộng đồng yêu mến là anh Ngọc Chiệu (XNV Little Saigon Radio và Hồn Việt TV) và nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh với sự góp mặt của các ca nghệ sĩ Thiên Tôn, Bích Vân, Hoài Phương, Lý Mai Trang v.v. đã thu hút sự chú ý theo dõi của mọi người tham dự.


MC Ngọc Chiệu giới thiệu Soeur Trương Thị Nữ với mọi người trong buổi tiệc gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 28 tháng 4, 2019 tại Westminster. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chương trình được bắt đầu với lời chào mừng và cám ơn của ông Hội Trưởng Hội Bạn Người Nghèo. Kế tiếp, MC Ngọc Đan Thanh giới thiệu Soeur Trương Thị Nữ ra mắt đồng hương, vì nhiều người chỉ nghe qua báo Viễn Đông hay một vài cơ quan truyền thông khác nhưng chưa biết mặt Soeur Ana Trương Thị Nữ.
MC Ngọc Đan Thanh giới thiệu Soeur Nữ là người mẹ của ngàn đứa con. Nữ tu Trương Thị Nữ bước lên sân khấu trong nét mặt đầy xúc động. Soeur Nữ nói, “Trước hết con xin kính chào tất cả quý ông bà, anh chị em đã hiện diện trong buổi tiệc hôm nay. Như lời chú Phan đã nói, thật là một hồng ân mà Chúa đã đưa con đến đây cũng như hai Soeur đứng ở dưới kia trong bữa tiệc. Đó là tình thương của Chúa dành cho các em nghèo Tây Nguyên cũng như cho con đây. Con hết lòng cảm tạ tấm lòng của Hội Bạn Người Nghèo cũng như qúy ông bà, anh chị em đã góp công, góp của và cho chúng con ăn ở, lo cho chúng con đường đi nước bước, bởi vì chúng con qua đây không có quen ai hết. Con tin rằng đó là sự sắp xếp, sự quan phòng của Chúa.
“Con được biết có rất nhiều người ở xa chưa biết chúng con nhưng cũng có mặt hôm nay, đặc biệt là có nhiều ông bà, anh chị em không cùng tôn giáo với con cũng đến tham dự , đúng với tên gọi của buổi tiệc là Góp Một Bàn Tay. Chúa đã thương quy tụ chúng con nơi đây với quý ông bà anh chị em. Con xin qúy ông bà cùng chúng con vỗ tay chào nhau và con xin phép khai mạc buổi tiệc. Xin Chúa chúc lành cho qúy ông bà, anh chị em và chúc lành cho những của ăn mà chúng con sắp hưởng dùng.”

Sau đó, MC Ngọc Chiệu phỏng vấn Soeur ngay trên sân khấu về tổ chức Hội Dòng Chúa Quan Phòng, số lượng Ơn Gọi của Dòng và những việc làm hàng ngày của các Soeur v.v.. Ngòai những câu trả lời trực tiếp của nữ tu Trương Thị Nữ, trên màn ảnh của nhà hàng cũng hiện lên những hình ảnh sinh hoạt của Hội Dòng, nhất là hình ảnh các em học sinh người sắc tộc nghèo khổ, ăn cơm phải ngồi bệt xuống đất, không có lấy một chiếc ghế, chiếc bàn ngồi ăn.

Ngoài những lời kêu gọi của ông Nguyễn Phan, của nữ tu Trương Thị Nữ, của hai MC Ngọc Chiệu, Ngọc Đan Thanh, một số tặng phẩm do Hội Bạn Người Nghèo mang đến và đặc biệt có tác phẩm nhiếp ảnh rất đẹp của nhiếp ảnh gia Lê Trị tặng được đem đấu giá và nhận được số tiền $1,000. Ngoài những món ăn ngon do nhà hàng Paracel cung cấp, một chương trình văn nghệ cũng rất phong phú, mở đầu với nhạc phẩm Lòng Mẹ của Y Vân do ca sĩ Lý Mai Trang trình bày. Sau đó nhiều tiết mục đơn ca, song ca v.v. do các ca sĩ đã nêu trên trong bài.

Buổi tiệc Gây Quỹ Góp Một Bàn Tay đã được quý đồng hương nhiệt tình ủng hộ và giúp cho Hội Dòng Chúa Quan Phòng tại Kontum được một số tiền để Hội Dòng lo cho các em sắc tộc nghèo Tây Nguyên có nơi ăn ở, có dịp đến trường như các em người Kinh.

Đáng lẽ bản tin này đã được loan sau khi buổi tiệc kết thúc, nhưng theo đề nghị của ông Hội Trưởng Nguyễn Phan muốn để đến hôm nay chờ ông tổng kết số tiền từ các nơi gửi tới.
Quý ân nhân muốn tiếp tục giúp đỡ cho Hội Dòng Chúa Quan Phòng để lo cho các em nghèo khó Tây Nguyên, xin vui lòng liên lạc với ông Nguyễn Phan, điện thoại (714) 501-6550.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang