Tuesday, 08/09/2020 - 07:00:39
Font-Size:

BTS có thể tạo thêm $1.43 tỷ cho nền kinh tế Nam Hàn

Advertising

Ban nhạc trai BTS trình diễn tại giải 2020 MTV Video Music Awards. (AFP)

 

 

SEOUL – Theo báo cáo do Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch của Nam Hàn, sau khi nhóm nhạc nam BTS dành được vị trí đầu trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ, tầm ảnh hưởng do sự kiện này tạo ra có thể đem lại đến $1.43 tỷ Mỹ kim và khoảng 8,000 việc làm cho nền kinh tế Nam Hàn.

Giá trị này được đo lường bằng doanh thu đến từ các thị trường của Big Hit Entertainment, hãng quản lý BTS, cùng các thống kê quan thuế và ngân hàng… Ngoài ra, doanh thu gián tiếp thông qua việc xuất cảng hàng hóa dự kiến cũng tăng 371.7 tỷ won ($310 triệu Mỹ kim).

“Hiệu quả kinh tế được tạo ra từ thành tích xuất sắc của BTS có thể gia tăng nhờ việc cải thiện hình ảnh và giá trị thương hiệu Nam Hàn,” đại diện Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch nói.

Trước đó vào ngày 31 tháng 8, BTS đã trở thành nhóm nhạc Nam Hàn đầu tiên giành vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Theo Nielsen Music/MRC Data, Dynamite - ca khúc tiếng Anh đầu tiên của BTS - có hơn 33.9 triệu lượt phát online tại Hoa Kỳ.

Thành tích của BTS đánh bại kỷ lục của ca sĩ PSY cùng ca khúc Gangnam Style. Nam rapper từng đạt hạng 2 Billboard Hot 100 vào năm 2012.


Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang