Friday, 21/01/2022 - 10:06:23
Font-Size:

Bitcoin giảm xuống đáy thấp nhất trong 5 tháng

Advertising


(Google)

 

TOKYO – Vào trưa thứ Sáu, giá mỗi Bitcoin đã giảm còn $38,363 Mỹ kim – mức thấp nhất trong 5 tháng qua, khi tâm lý e ngại rủi ro lại lan khắp thị trường toàn cầu. Các loại tiền ảo đang bị bán tháo tại thị trường Á Châu.

Tính đến trưa thứ Sáu, giá mỗi Bitcoin đã giảm 7.7% so với 24 giờ trước đó, theo Coinmarketcap. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 8, 2021. Đà giảm của Bitcoin cũng khiến thị trường tiền ảo chìm trong sắc đỏ.

Đồng tiền ảo lớn thứ nhì thế giới, Ethereum giảm hơn 9%, xuống dưới $3,000 Mỹ kim. Giá trị vốn hoá của thị trường tiền ảo “bốc hơi” khoảng $1,000 tỷ Mỹ kim, so với mức đỉnh hồi tháng 11.

Theo CoinGlass, gần $600 triệu Mỹ kim tiền ảo đã bị bán tháo trong 12 giờ trước đó. Trong đó, Bitcoin dẫn đầu với $250 triệu Mỹ kim, tiếp theo là Ether với $163 triệu, Sol khoảng $10.9 triệu Mỹ kim. Giới phân tích cho rằng, Bitcoin và thị trường tiền ảo vẫn bị phụ thuộc vào những thay đổi bất thường của các biến số vĩ mô.

Vào thứ Năm, Ngân hàng trung ương Nga đề nghị cấm sử dụng và khai thác tiền ảo trên lãnh thổ nước này, vì cho rằng loại tiền này có nguy cơ đối với "sự ổn định tài chính và chủ quyền chính sách tiền tệ.”

Trong khi đó, lãi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm tăng cũng khiến nhà đầu tư rời bỏ tài sản rủi ro, như chứng khoán hay Bitcoin. Bên cạnh đó, Bitcoin được coi là công cụ phòng ngừa lạm phát khi các chính phủ kích thích kinh tế.

Vì vậy, sức hấp dẫn của Bitcoin gần đây giảm dần khi Quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ (Fed) chuẩn bị rút các chính sách nới lỏng tiền tệ. Giá Bitcoin hiện đã giảm 40% so với đỉnh hơn $67,500 Mỹ kim vào tháng 11 năm ngoái.

Một số chuyên gia cảnh báo đồng tiền ảo này có thể vào vòng xoáy giảm giá sớm hơn, khi chính quyền các nước siết quy định kiểm soát bitcoin, và các biến động giá lớn gây ảnh hưởng đến triển vọng của tiền ảo này.

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang