Saturday, 23/06/2018 - 08:22:18
Font-Size:

Bỉ thắng dễ dàng, Mễ đá vững chắc, Đức giành phần thắng ở phút chót

Advertising


Ba trận ngày Chủ Nhật 24/6
Bảng G: Anh-Panama 5g sáng
Bảng H: Nhật-Senegal 8g sáng
Bảng H: Ba Lan-Colombia11g sáng

Toni Kroos đá trái banh bên trên các cầu thủ và vòng vào lưới góc phải ở phút chót, giúp Đức thắng Thụy Điển 2-1 vào đêm thứ Bảy tại Sochi. (Getty Images)

Trong trận đầu tiên của ba trận tại World Cup, đội tuyển Bỉ đã đá rất thuyết phục trong trận thắng Tunisia 5-2. Như vậy Bỉ đã bảo đảm giành được một vé vào vòng loại với 16 đội, mặc dù còn cần đấu trận chót, trận thứ ba, trong vòng bảng.


Trong trận thắng Panama 3-0 tuần trước, đội Bỉ (Belgium) đã mở đầu khá chậm và giữ thế thủ nhiều hơn. Qua đến trận đấu với Tunisa thì Bỉ đã thay đổi phong cách ngay từ phút đầu. Bỉ đã tấn công nhiều đợt, ào ạt tiến qua sân đối phương, và do đó Bỉ đã ghi bàn ba lần trong hiệp thứ nhất.

Romelu Lukaku và Eden Hazard đã ghi bàn cho Bỉ, và với kết quả của trận này, Lukaku đang ngang bằng với Cristiano Ronaldo dẫn đầu về số lần làm bàn tại World Cup. Cả hai cầu thủ đều ghi bàn tổng cộng bốn lần.
Bỉ có biệt danh là Quỷ Đỏ. Trận đấu chỉ mới bắt đầu được sáu phút thì Hazard đã phá lưới của Tunisia với một cú đá phạt.
Qua phút thứ 16 thì đến phiên Lukaku làm bàn, nâng tỷ số lên 2-0. Lukaku đã đón một cú truyền bành tuyệt đẹp từ Hazard và đá tung lưới Tunisia.
Tình hình tưởng chừng được thay đổi khá hơn cho Tunisia, khi anh Dylan Bronn dùng đầu đánh banh bay vào lưới của Bỉ. Thế nhưng không lâu thì Lukaku lại làm bàn, khiến Tunisia bị thua 3-1 khi hiệp nhất kết thúc.
Qua hiệp hai, một lần nữa Eden Hazard phá lưới của Tunisia, và Michy Batshuayi bồi thêm trái thứ năm cho Bỉ. Qua giờ đấu thêm sau 90 phút, Tunisia ghi bàn một trái danh dự, kết thúc trận đấu với kết quả 5-2.
Sau hai trận thắng, Bỉ dẫn đầu bàng với sáu điểm. Tunisia coi như bị loại nếu Anh huề hoặc thắng Panama ngày Chủ Nhật.


Hậu vệ Nam Hàn Kim Young-gwon đang tranh banh với tiền đạo Mễ Tây Cơ Javier Hernandez trong trận đấu World Cup Rostov, Nga ngày thứ Bảy. Mễ thắng Hàn 2-1. (Getty Images)

Mễ-Hàn

Một lần nữa đội tuyển Mễ Tây Cơ đã thắng và một lần nữa đội Nam Hàn bị thua trận. Như vậy, sau hai trận đầu của vòng bảng, Mễ thắng hai lần (lần trước thắng Đức) và Nam Hàn thua hai lần (lần trước thua Thụy Điển). Trận thứ ba cho cả hai đội đều không thật sự quan trọng, vì Mễ Tây Cơ đã gần như được vào lòng loại cho dù thắng hay thua trận kế tiếp với Thụy Điển, còn Nam Hàn thì coi như bị loại cho dù thắng hay thua Đức (làm sao thắng Đức nỗi đây, khó quá!).

Trong trận ngày thứ Bảy, Mễ Tây Cơ đã tiếp tục tạo ấn tượng đẹp tại World Cup. Đội Mễ từ Mỹ Châu đã làm chủ tình hình hầu như trong suốt trận đấu, khiến đối thủ Hàn từ Á Châu phải chạy rất vất vả và có rất ít cơ hội làm bàn.

Mễ Tây Cơ đã dẫn đầu 2-0 cho đến giờ đấu thêm thì Nam Hàn gỡ một trái danh dự.
Cú ghi bàn đầu tiên là do Carlos Vela đá phạt trong hiệp nhất, vì banh đã đụng tay một cầu thủ Nam Hàn trong vùng cấm địa vào phút thứ 26. Qua hiệp nhì, ở phút thư 66, thì ngôi sao hàng đầu của Mễ Tây Cơ là Javier Hernandez đã được Hirving Lozano chuyền một cú banh và rồi Hernandez chạy tới banh trước khi một hậu vệ Nam Hàn kịp cản banh, và cú sút đã tăng gấp đôi tỷ số thắng cho đội Mễ.
Trong phút đấu thêm Son Heung-min đấu cho đội Tottenham đã sút một trái tuyệt đẹp từ xa vào góc trái bên trên của khung Mễ, gỡ danh dự cho đội Á Châu.

Vì Đức thắng Thụy Điển ở trận thứ ba đấu trong ngày, Mễ Tây Cơ chưa hoàn toàn chắc chắn được vào vòng loại 16 cho dù đang đứng đầu bảng F với 6 điểm, và cũng vì vậy mà Nam Hàn chưa thật sự bị loại cho dù đang đứng ở hạng chót trong bảng F với zero điểm.

Đức-Thụy Điển

Trong trận thứ ba diễn ra vào đêm thứ Bảy tại Sochi, đội tuyển Đức đã phải tranh đấu rất gay go để giành phần thắng, sau khi bị Thụy Điển dẫn trước 1-0 và tưởng chừng như hai đội sẽ huề cho đến phút chót khi Đức gỡ 1-1.
Người hùng cứu Đức không ai khác hơn là Toni Kroos với bàn chân phải của anh. Nếu không có sút này vào giờ đấu thêm, chỉ trong mấy giây trước khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, thì Đức đã huề 1-1 với Thụy Điển và coi như thua, vì đã thua trận đầu với Mễ và huề thêm trận này thì khó có cơ hội được đi tiếp.
Thế nên cút sút của Toni Kroos đã giật được vinh quanh cho Đức, gỡ lại danh dự sau trận thua Mễ Tây Cơ tuần trước. Đức là đương kim vô địch và không thể nào để mắt mặt bầu cua như vậy. Trong trận tới, Đức sẽ đá với Nam Hàn, và ít ai dám đoán là Nam Hàn sẽ đá huề hoặc đá thắng Đức. Thật buồn cho đội Kim Chi.
Giờ đây, Đức chỉ cần thắng Nam Hàn ở trận sắp tới để có thể vào vòng loại 16.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang