Friday, 18/07/2008 - 01:11:11
Font-Size:

Bí mật ly dị vợ

Advertising

CALCUTTA (Ấn Độ), 17.07.08 – Một ông chồng mượn người mạo danh để ra tòa ly dị vợ, vừa bị Tối cao Pháp viện xét lại hồ sơ hôm thứ Tư.Báo Times Ấn Độ loan tin bà Dipika Das nhận được quyết định tòa án dân sự địa phương (gọi là Lok Adalat) rằng chồng bà, ông Sanjib Saha, đã bỏ bà từ hồi tháng Giêng. Hai ông bà làm đám cưới năm 2001 và có với nhau một con trai. Mặc dù, “cơm không lành, canh không ngọt”, cả hai cố giữ cuộc hôn nhân do áp lực của bà con láng giềng. Đến tháng Tư 2008, ông Sanjib báo cho vợ biết tòa án dân sự địa phương đã ra phán quyết cho ông ly dị bà. Bà Dipika rất ngạc nhiên, liền tìm hiểu kỹ vấn đề, thì được biết ông nộp đơn ly dị trên căn bản có sự đồng thuận của cả hai, và tòa đóng hồ sơ ngày 20 tháng Giêng. 

 

Thật ra, ông Sanjib đã nhờ một người phụ nữ khác giả dạng bà Dipika để xuất hiện trước tòa. Tòa án dân sự đáng lẽ phải bắt nộp thẻ căn cước và giấy hôn thú của cả hai trước khi ra quyết định, nhưng họ lại bỏ qua khâu này. Người phụ nữ mạo danh bà Dipika đã ký “giùm” bà tất cả đơn từ ly dị.

 

Tuy rằng Tối cao Pháp viện ở Calcutta không thể lật ngược phán quyết của tòa dân sự địa phương, Tối cao Pháp viện có thể chặn việc thi hành án dựa trên cơ sở gian lận giấy tờ. Sự việc sẽ được xét lại trong 3 tuần tới.

 

Vien Dong Daily News

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang