Sunday, 15/10/2017 - 08:32:15
Font-Size:

Bạn có muốn nhà cửa êm ấm không?

Advertising

Bài ĐOAN TRANG

Nếu bạn đã lập gia đình lâu rồi, có lẽ bạn đã biết rằng có một số điều mà chồng không bao giờ nói với vợ, bởi vì nếu lỡ mà nói ra, chắc chắn bạn sẽ rơi vào tình cảnh “cơm không lành, canh không ngọt.”
Vậy nếu muốn nhà cửa êm ấm, bạn phải biết những câu nói dưới đây để mà tránh.


Không nên nhắc đến bồ cũ trước mặt vợ, kẻo chuyện này xảy ra cho các ông. (Getty Images)

Em đâu có quá già!

Phụ nữ không bao giờ muốn mình già, ngay cả khi cô ấy công khai thừa nhận mình là người “cổ lỗ sĩ,” và da của cô ấy nhăn nheo chứ không “mịn màng như da (mông) em bé.” Dù câu nói của bạn ở dạng phủ định nhưng các bà vợ có thể nghĩ rằng: "Không quá già có nghĩa là đã già." Bất kỳ phụ nữ nào cũng nhạy cảm với chuyện tuổi tác và bạn không cần khắc sâu “sự thật đau lòng” này trong tâm trí họ.

Anh không thể chịu được gia đình em

Thử tưởng tượng xem bạn sẽ như thế nào khi vợ mình nói rằng cô ấy không thích cha mẹ hoặc anh chị em của bạn? Chắc chắn bạn không thích điều đó. Nhưng cách tốt nhất để tránh xào xáo trong gia đình, thì có lẽ bạn chỉ nên giữ suy nghĩ và ý kiến ấy ... trong lòng mình, đồng thời cố gắng giải quyết vấn đề bằng bất kỳ cách nào có thể.

Em đang mập ra đấy nhé!

Nếu lỡ nói câu này, bạn nên chạy cho thật xa, kẻo vợ bạn nổi nóng và tặng cho bạn một... cây gậy. Thay vì nói vợ mập, bạn nên dùng câu khác, tế nhị hơn, vì dụ như: “Em có muốn đi tập thể dục với anh không?” hay “Cô vợ xinh đẹp của anh, nếu em ăn kiêng một chút, em sẽ đẹp hơn nữa đấy!”
Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng không bao giờ nói câu “Cái váy đó làm em mập thêm,” ngay cả khi đó là câu nói đùa thì cũng không nên. Hãy luôn tử tế với vợ. Để bảo đảm rằng vợ bạn luôn cảm thấy thoải mái bên cạnh bạn. Hãy nhanh chóng trả lời: "Không" khi được hỏi về chuyện trang phục và vóc dáng của nàng.

Mẹ không làm thế bao giờ

Một khi lỡ dại nói câu này với vợ, bạn cần phải tìm hiểu thêm nhiều điều về tâm lý phụ nữ. Không nên so sánh vợ với mẹ của cô ấy và tất nhiên là cũng đừng bao giờ so sánh vợ với mẹ của mình. Mẹ của bạn có thể giải quyết mọi thứ theo những cách khác nhau, nhưng vợ không phải là mẹ của bạn. Hỡi các ông chồng trên thế giới, hãy nhớ nằm lòng những điều dưới đây bởi giao tiếp (cách nói chuyện) giữa hai vợ chồng là chìa khóa của cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Tùy em

Đôi khi, có vẻ như vợ của bạn dè dặt nhưng thực sự là cô ấy chỉ đang chờ đợi bạn đưa ra quyết định. Dù đó là điều nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng hãy cứ giúp nàng tìm kiếm câu trả lời bởi đó là cách thiết thực để thể hiện bạn quan tâm tới nàng. Chẳng hạn như khi vợ không biết chọn nhà hàng nào, bạn hãy là người quyết định. Câu nói "Tùy em..." giống như là phó mặc cho vợ hơn là trao quyền cho vợ. Nếu được vợ hỏi ý kiến, bạn nên đưa ra câu trả lời, hoặc quyết định của mình. Sau đó, có thể nói thêm rằng dù bạn quyết định như vậy, nhưng vẫn tôn trọng ý kiến của vợ.

Em thích màu vàng, cô ấy cũng vậy

Trong bất kỳ trường hợp nào, việc nhắc đến người yêu cũ trước mặt vợ cũng là điều tối kỵ. So sánh vợ với người cũ là một cách chắc chắn gây ra “chiến tranh,” sự ghen tuông hoặc bạn sẽ đón nhận ngay một loạt câu hỏi mà chcắc chắn bạn không muốn trả lời.

Bình tĩnh đi nào

Trong một cuộc tranh luận, khi vợ đã giành được quyền lợi thế, đừng coi thường cảm xúc của cô ấy. Nếu cô ấy đang trong cơn thịnh nộ, bạn cũng đừng nên nói: “Bình tĩnh,” “Thư giãn đi”... Bằng cách này, bạn đang vô hiệu hóa cảm xúc của cô ấy. Cách tốt hơn là hãy mượn một chiếc tai nghe và chờ cho đến khi "bầu không khí mát mẻ" trở lại ngôi nhà bạn.

Em thật sự ăn hết mấy thứ đó sao?

Các ông chồng, hãy nhớ tới lần đầu tiên bạn bắt đầu hẹn hò với vợ của mình và cô ấy đã ăn ít như thế nào trong những buổi gặp gỡ? Đừng làm cho cô ấy cảm thấy không thoải mái. Cô ấy đã có quyền ăn nhiều như cô ấy muốn khi hai bạn bây giờ là một gia đình. Hãy để cô ấy cảm thấy thoải mái với bạn và đừng phàn nàn về chuyện ăn uống này.

Em đừng quá nhạy cảm

Phụ nữ không có lựa chọn là “tắt” độ nhạy cảm của họ. Vì vậy, thay vào đó, bạn chỉ nên nắm lấy sự nhạy cảm của vợ bạn... và thậm chí là của riêng bạn. Cố gắng lờ đi cảm xúc của cô ấy bằng cách tránh nói điều này. Dù chỉ là câu nói, nhưng có thể nó sẽ làm tổn thương tình cảm của cô ấy đấy.

Anh không quan tâm đến phụ nữ khác, ngoài em

Một ngày nào đó, bạn bỗng nghe vợ hỏi nhận xét của bạn về một cô gái nào đó, hoặc là ca sĩ, người mẫu, hay minh tinh điện ảnh, tốt nhất để giữ hòa khí trong gia đình là “Anh không quan tâm đến phụ nữ khác, ngoài em.” Câu nói này có vẻ... nịnh đầm, nhưng là nịnh vợ mình, chứ có phải ai xa lạ đâu. Vợ của bạn đâu phải còn nhỏ để nhận ra rằng có những cô gái trẻ, đẹp luôn hút hồn đám đàn ông, nhưng cô ấy luôn luôn muốn mình là “một trái táo ngon” trong con mắt của chồng. Nếu vợ hỏi bạn có đang quan tâm đến ai khác không, chỉ cần nói “không” là xong.

(Theo: Familyshare.com)

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang