Friday, 02/04/2021 - 09:59:31
Font-Size:

Bác sĩ giải phẫu tim giữa lúc bệnh viện bị cháy

Advertising


Bác Sĩ Valentin Filatov đang nói về cuộc giải phẫu diễn ra giữa lúc đang có lửa cháy. (aw-journal.com)

 

 

NGA – Một nhóm bác sĩ ở thành phố Blagoveshchensk, Nga, đã hoàn thành ca giải phẫu tim thành công, bất chấp đám cháy lớn đang diễn ra bên ngoài.

Cơ quan khẩn cấp khu vực cho biết, một bệnh viện ở thành phố Blagoveshchensk, tỉnh Amur, Nga, đã bị cháy vào hôm thứ Sáu, khiến các bác sĩ và 60 bệnh nhân lập tức phải di tản.

Tuy nhiên, trong lúc lực lượng cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa bên ngoài bệnh viện, một nhóm gồm 8 bác sĩ vẫn tiếp tục thực hiện một ca giải phẫu tim bên trong.

"Chúng tôi phải cứu bệnh nhân này và chúng tôi đã làm mọi thứ có thể làm được,” ông Valentin Filatov, trưởng khoa Giải Phẫu Tim Mạch tại bệnh viện, cho biết.

Theo cơ quan đối phó tình huống khẩn cấp ở tỉnh Amur, trong lúc lực lượng cứu hỏa tìm cách ngăn không cho khói lan đến phòng giải phẫu, căn phòng này cũng được duy trì nguồn điện bằng đường dây riêng.

Sau khi ca mổ kết thúc thành công, bệnh nhân đặc biệt này được di tản tới bệnh viện khác. Nhân viên y tế Antonina Smolina cho biết nhóm chuyên gia giải phẫu hoàn toàn "không hoảng sợ.”

Đám cháy, được cho là do chạm điện, cũng nhanh chóng được dập tắt và không gây thương vong.

Advertising
Advertising
Bình luận
Vô Ngã đã nói: 8 BS giải phẫu tim cho một bệnh nhân trong khi lửa vẫn cháy bên ngoài: họ phải có TINH THẦN CỨNG NHƯ SẮT THÉP. GIỎI DỮ A...A GIỎI DỮ...
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang