Friday, 15/01/2021 - 07:00:34
Font-Size:

Bắc Hàn khoe vũ khí mới trong lễ diễn binh

Advertising


Cuộc diễn binh tại Bình Nhưỡng đêm 14 tháng 1, 2020. (Getty Images)

 

BÌNH NHƯỠNG – Cộng Sản Bắc Hàn đã phô diễn sức mạnh quân sự, bằng cách tổ chức một lễ diễn binh lớn thứ hai trong vòng chỉ ba tháng. Lễ diễn binh diễn ra tại quảng trường Kim Il Sung tại thủ đô Bình Nhưỡng đêm thứ Năm, với sự tham dự của Chủ Tịch Kim Jong Un và nhiều viên chức hàng đầu.

Sự kiện được tổ chức ngay sau kỳ đại hội đảng của đảng Lao Động cầm quyền, nơi Kim Jong Un đã kêu gọi gia tăng nỗ lực chế tạo tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân và vũ khí mới.

Trong cuộc diễn binh, ngoài các vũ khí và phương tiện thường thấy như xe tăng, thiết giáp, và hỏa tiễn, Bình Nhưỡng cũng công bố một vài loại vũ khí mới.

Một trong số này là “Pukguksong 5,” được cho là phiên bản nâng cấp của một hỏa tiễn đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Theo giới chuyên gia, Bắc Hàn đang muốn được công nhận là quốc gia hạt nhân, bằng cách giới thiệu các vũ khí chiến lược mới.

Ngoài ra, Bình Nhưỡng cũng được cho là đang muốn gây chú ý với Hoa Kỳ, trong lúc Hoa Thịnh Đốn chuẩn bị có chính quyền mới.

Bắc Hàn được cho là có ít nhất vài chục vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, thế giới bên ngoài không thể nào đưa các ước đoán chi tiết đối với chương trình hỏa tiễn và hạt nhân của nước này.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang