Tuesday, 30/11/2021 - 06:01:53
Font-Size:

Nổ súng trong trường học ở Michigan, 3 người chết, 8 bị thương

Advertising


Cảnh sát chặn đường vào trường trung học Oxford High tại Oxford, Michigan ngày 30 tháng 11, 2021. (Matthew Hatcher/ Getty Images)

 

OXFORD – Ba học sinh đã thiệt mạng trong vụ nổ súng vào sáng thứ Ba tại trường trung học Oxford ở thành phố Oxford, tiểu bang Michigan. Tám người khác cũng bị bắn bị thương, bao gồm ít nhất 1 giáo viên.

Ba nạn nhân thiệt mạng gồm một nam sinh 16 tuổi, và hai nữ sinh 14 và 17 tuổi. Trong những người bị thương, có 2 người đã được giải phẫu lúc 5 giờ chiều, 6 người còn lại trong tình trạng ổn định.

Hung thủ là một nam sinh 15 tuổi, đã bị khống chế trong vòng 5 phút. Một khẩu súng ngắn cũng bị tịch thu, theo Sở Cảnh Sát Oakland cho biết. Nhà chức trách tin rằng nghi can hành động một mình. Thiếu niên này vẫn chưa chịu cho biết động cơ gây án.

Tổng đài 911 đã nhận hơn 100 cuộc điện thoại khi vụ nổ súng xảy ra. Toàn bộ sự việc diễn ra trong khoảng 5 phút. Trường học đã bị phong tỏa sau vụ tấn công. Một số học sinh trốn trong các phòng học được khóa cửa, trong khi cảnh sát kiểm tra toàn bộ khuôn viên.

Các học sinh sau đó được đưa đến chợ Meijer ở lân cận để chờ cha mẹ đến đón. Cha mẹ của nghi can đã đến thăm cậu ta tại sở cảnh sát, và khuyên cậu ta không nên nói gì với điều tra viên, vì cậu ta có quyền im lặng. Cảnh sát cũng phải được sự cho phép của cha mẹ nghi can mới có thể nói chuyện với nghi can vị thành niên.

Có tin đồn cho rằng, học sinh trong trường đã nghe nói về một lời đe dọa nổ súng trong thời gian qua, và cảnh sát đang kiểm tra tin đồn này. Thống Đốc Michigan, bà Gretchen Whitmer, gọi vụ nổ súng là “hết sức kinh khủng.”

“Là cư dân Michigan, chúng ta có trách nhiệm phải làm mọi điều có thể để tránh nạn bạo lực súng đạn,” bà Whitmer nói. “Đây là thời điểm chúng ta phải làm việc cùng nhau để giúp con em chúng ta cảm thấy an toàn tại trường học.” Thành phố Oxford có khoảng 22,000 dân, cách Detroit khoảng 30 dặm về phía bắc.

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements