Wednesday, 20/10/2021 - 05:07:00
Font-Size:

Ba Lan đưa thêm quân tới sát biên giới Belarus

Advertising

Một nhóm di dân bất hợp pháp đang nghỉ ngơi sau khi vượt qua biên giới Belarus để vào Ba Lan gần thị xã Michalowo ngày 6 tháng 10, 2021. (Maciej Luczniewski/ NurPhoto via Getty Images)

 

 

MICHALOWO – Có tới 6,000 binh sĩ thuộc ba sư đoàn Ba Lan đã được chuyển tới gần biên giới Belarus, để hỗ trợ lực lượng biên phòng ngăn các vụ vượt biên.

Các quân nhân thuộc sư đoàn 12, 16 và 18 đã đến biên giới với Belarus, sau khi lực lượng biên giới Ba Lan phát giác hơn 10,000 người tìm cách xâm nhập bất hợp pháp trong 18 ngày đầu tháng 10.

Ủy Ban Âu Châu (EC) và Ba Lan cáo buộc Belarus sử dụng dòng người di cư để gây áp lực buộc Liên Âu (EU) phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với nước này.

Ba Lan đã ban hành tình trạng khẩn cấp ở biên giới và lên kế hoạch xây tường rào dọc đường biên giới với Belarus. Dòng người di cư đến từ các vùng xung đột như Afghanistan, Iraq... và đang tìm cách tới Đức thông qua Ba Lan.

Theo truyền thông, lãnh đạo công đoàn cảnh sát Đức đã yêu cầu bộ trưởng nội vụ nước này khôi phục các biện pháp kiểm soát biên giới với Ba Lan để ngăn dòng người di cư.

Ngoài ra, Bộ Trưởng Nội Vụ Đức Horst Seehofer cũng đã đề nghị gởi lực lượng tăng viện và hỗ trợ hậu cần cho Ba Lan, để giúp nước này ngăn cản di dân.

 

 

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang