Tuesday, 27/10/2020 - 08:40:37
Font-Size:

TT Trump vẫn là bị cáo trong vụ kiện bôi nhọ danh dự nữ văn sĩ

Advertising


Bà E. Jean Carroll tại nhà của bà ở Warwick, NY. Bà tố cáo ông Donald Trump từng tấn công tình dục bà trong phòng thay đồ tại tiệm Manhattan giữa thập niên 1990. Ông Trump nói rằng ông không biết bà là ai. (Eva Deitch for The Washington Post via Getty Images)

 

 

NEW YORK - Một thẩm phán liên bang phán quyết rằng, Tổng Thống Donald Trump sẽ vẫn là bị cáo chứ không phải chính quyền trong vụ kiện cáo buộc ông bôi nhọ danh dự nữ văn sĩ E. Jean Carroll.

Thẩm Phán Lewis Kaplan đã từ chối yêu cầu của Bộ Tư Pháp, khi cơ quan này cho rằng chính phủ Hoa Kỳ nên thay thế Tổng Thống Trump trong vai trò bị cáo của vụ kiện. Ông Trump bị văn sĩ tố cáo tội tấn công tình dục.

Trong trường hợp Bộ Tư Pháp phải nhận vai trò bị cáo trong vụ kiện, thì chính phủ Hoa Kỳ, và sau đó là người đóng thuế tại Hoa Kỳ, sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường tiền bạc nếu bà Carroll thắng kiện.

Trước đó, bà Carroll tố cáo bà từng bị ông Trump tấn công tình dục trong phong thay đồ vào giữa thập niên 90. Đáp lại, Tổng Thống Trump cáo buộc bà Carroll nói dối và đang muốn đòi tiền.

Bà Carroll sau đó khởi kiện tổng thống tội bôi nhọ danh dự.

Theo Bộ Tư Pháp, khi đưa ra các tuyên bố về bà Carroll, Tổng Thống Trump đang là nhân viên chính phủ, do đó, chính phủ nên là bị cáo trong vụ kiện của bà Carroll, thay vì tổng thống.

Tuy nhiên, Thẩm Phán Kaplan bác bỏ lập luận này, nói rằng tổng thống Hoa Kỳ không phải là nhân viên chính phủ.

Ngoài ra, ngay cả khi là nhân viên chính phủ, các tuyên bố của Tổng Thống Trump bị cho là bôi nhọ danh dự bà Carroll cũng không nằm trong phạm vi công việc của ông.

Do đó, Thẩm Phán Kaplan từ chối yêu cầu của Bộ Tư Pháp về việc đưa chính phủ Hoa Kỳ thay thế Tổng Thống Trump trong vị trí bị cáo. Hiện chưa rõ liệu Bộ Tư Pháp có kháng án chống lại quyết định của Thẩm Phán Kaplan hay không.

 

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang