Monday, 17/01/2022 - 07:37:43
Font-Size:

Amazon bị kiện sau vụ nhà kho sập vì lốc xoáy

Advertising


Nhà kho Amazon bị gió lốc phá sập ngày 10 tháng 12, 2021, gây thiệt mạng sáu người. Hình này được chụp ngày 12 tháng 12. (Tim Vizer/ AFP via Getty Images)


ILLINOIS –Gia đình của một tài xế xe tải, người đã thiệt mạng vào tháng trước khi gió lốc làm sập kho hàng của Amazon tại miền trung Illinois, đã nộp đơn kiện hãng Amazon tại Madison County ngày thứ Hai.

Đơn kiện đại diện cho anh Austin McEwen, 26 tuổi, nói rằng Amazon đã không khuyến cáo nhân viên về thời tiết nguy hiểm, và cũng không cung cấp chỗ trú ẩn an toàn cho họ, trước khi lốc xoáy làm sập kho hàng ở Edwardsville vào ngày 10 tháng 12, giết chết anh McEwen và 5 người khác.

Đây là vụ kiện đầu tiên liên quan đến trận lốc xoay ở Illinois hồi tháng trước. Cơ quan An toàn lao động hiện vẫn đang điều tra sự việc.

Cha mẹ của anh McEwen, ông bà Randy và Alice McEwen, cáo buộc ban lãnh đạo Amazon biết mối nguy hiểm đang đến gần, nhưng không có kế hoạch đối phó và cũng không cho di tản nhân viên khỏi kho hàng.

Đơn kiện đòi bồi thường hơn $50,000 Mỹ kim từ mỗi bị đơn được nêu tên, bao gồm trang web Amazon.com, hãng xây dựng đã xây kho hàng, và hãng thiết kế kho hàng này. Phát ngôn viên của Amazon sau đó ra thông cáo trả lời rằng, đơn kiện “đã hiểu lầm các yếu tố then chốt,” bao gồm sự khác biệt giữa lệnh khuyến cáo thời tiết nguy hiểm và điều kiện làm việc an toàn tại các nhà xưởng.”

advertisements

advertisements

advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

Về đầu trang