Wednesday, 22/04/2020 - 05:25:33
Font-Size:

Alibaba muốn cạnh tranh với Amazon và Microsoft

Advertising


Cuộc đua giành vị trí cloud của các công ty lớn trên thế giới. (TheStreet)

 

Chi hơn $28 tỷ Mỹ kim vào công nghệ điện toán đám mây (cloud), Tập Đoàn Alibaba bày tỏ tham vọng đối đầu với hai tập đoàn Hoa Kỳ Amazon và Microsoft. Hãng thương mại điện tử Trung Quốc cho biết sẽ đầu tư 200 tỷ yuan ($28.26 tỷ Mỹ kim) vào công nghệ cloud trong ba năm tới. Số vốn khổng lồ này sẽ được Alibaba sử dụng để nâng cấp cơ sở hạ tầng và công nghệ liên quan đến hệ điều hành, máy chủ, chip và mạng.

Alibaba giải thích quyết định tăng đầu tư vào công nghệ cloud là do đại dịch Covid-19 thúc đẩy nhu cầu mua hàng online của người tiêu thụ Trung Quốc cũng như các nước khác. Ông Jeff Zhang, Chủ tịch Alibaba Cloud Intelligence, tuyên bố, "Dịch Covid-19 gây áp lực lên toàn bộ nền kinh tế, nhưng lại mở ra tương lai mới cho nền kinh tế digital.”

Alibaba hiện là nhà cung cấp dịch vụ điện toán cloud lớn nhất tại Trung Quốc. Tuy vậy, tính trên toàn cầu, công ty của nhà sáng lập Jack Ma vẫn đứng sau hai hãng Hoa Kỳ là Amazon và Microsoft.

Điện toán cloud chỉ chiếm khoảng 7% tổng doanh thu của Alibaba hiện nay. Tuy nhiên, Alibaba khẳng định ngành này sẽ trở thành lãnh vực kinh doanh quan trọng trong tương lai. Alibaba đang có tham vọng mở rộng dịch vụ tại các thị trường quốc tế, nơi Amazon và Microsoft đang thống trị thị phần. Ở quê nhà Trung Quốc, Alibaba đang phải đối phó với sự cạnh tranh ngày càng mạnh từ đối thủ JD.com.

Advertising
Advertising
Bình luận Facebook

Bình luận trực tiếp

Về đầu trang