Thursday, 26/05/2022 - 08:19:32
Font-Size:

6 người bị truy tố vì gian lận $10 triệu tiền tái chế tại California

Advertising


(Getty Images)


SACRAMENTO – Sáu người đã bị truy tố vì gian lận $10 triệu Mỹ kim tiền bán vật liệu tái chế, bằng cách vận chuyển lậu hơn 9 tấn lon nhôm và chai nhựa từ Arizona vào California, và bán chúng lấy tiền tại Los Angeles và Ontario.

Bộ Trưởng Tư Pháp Rob Bonta cho biết chính quyền California đã truy tố tội gian lận tiền tái chế và lừa đảo giá trị cao đối với 6 người, vì đã lợi dụng chương trình mua lại vật liệu tái chế California Redemption Value (CRV). Nhóm tội phạm này ước tính đã lừa hơn $10 triệu Mỹ kim từ chương trình CRV của tiểu bang.

Theo chương trình CRV, chỉ các loại chai nhựa và lon nhôm được mua tại California mới đủ điều kiện để được bán lại cho các điểm thu mua vật liệu tái chế. Arizona không có chương trình thu mua vật liệu kiểu này.

Theo Bộ Tư Pháp tiểu bang, các bị cáo đã vận chuyển lon nhôm và chai nhựa trên nhiều chuyến xe tải từ Arizona đến California, trong thời gian từ tháng 9, 2021 đến tháng 3, 2022, và bán lại số hàng này cho các trạm thua mua vật liệu tái chế.

“Khi chương trình tái chế của California bị lợi dụng, người dân tiểu bang sẽ là bên chịu thiệt hại trong quá trình này,” Bộ Tư Pháp nói. “Chương trình CRV là công cụ quan trọng của chính quyền để khuyến khích việc tái chế, giảm rác thải và là một phần trong các biện pháp chống biến đổi khí hậu.”

advertisements

advertisements
advertisements

advertisements

Bình luận Facebook

advertisements

advertisements
advertisements
Về đầu trang
advertisements